เหตุใดการเก็บน้ำต้มพาสต้าของคุณจึงเป็นขั้นตอนที่คุณไม่ควรมองข้ามอย่างจริงจัง

25805
- โฆษณา -

A Food theme: pasta in a boiling water.

น้ำพาสต้าเป็นส่วนผสมลับที่คนส่วนใหญ่ลืมใส่ผสมลงในซอส และนี่คือเหตุผลที่คุณควรเก็บน้ำพาสต้าเอาไว้

ปัจจุบันเราอยู่ในยุคของการอนุรักษ์น้ำ แน่นอนว่าเราต้องการปกป้องโลกและมหาสมุทรของเรา แต่จริง ๆ แล้ว เรากำลังพูดถึงน้ำค้มพาสต้าอยู่ คุณรู้ไหมว่า ของเหลวที่เป็นแป้งและขุ่นที่หลงเหลืออยู่หลังจากที่คุณต้มพาสต้านั้น คุณจะได้ al dente ที่สมบูรณ์แบบ คุณไม่ควรเทสิ่งเหล่านั้นลงในท่อระบายน้ำเพราะน้ำพาสต้าสามารถเปลี่ยนพาสต้าดี ๆ ให้กลายเป็นพาสต้าเส้นนุ่ม ๆ ในฝันของคุณได้

น้ำพาสต้าอาจดูเป็นน้ำที่สกปรก แต่ของเหลวที่ขุ่นเข้มนั้นเต็มไปด้วยเกลือจำนวนมากและแป้งที่เหลือจากพาสต้าที่เดือด ซึ่งเมื่อเติมไขมันร้อนอะไรก็ตามลงไป เช่น น้ำมันมะกอก เนย ไขมันหมู ทั้งหมดข้างต้นนี้ — มันจะติดอยู่ในกระทะที่คุณทำเสร็จแล้ว ซึ่งพาสต้าของคุณจะได้ซอสที่นุ่มนวลอย่างหรูหรา (ที่เรียกว่าอิมัลซิฟิเคชั่น)

การใช้น้ำพาสต้าอย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่จะแยกพาสต้าที่คุณทานในร้านอิตาเลียนที่คุณชื่นชอบออกจากพาสต้าที่ร้านลุงแฟรงกี้ที่ให้บริการในคืนวันอาทิตย์ ต้องขออภัยด้วยนะลุงแฟรงกี้ (และกระชอนของเขา) ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแล้ว ต้องการทราบหรือไม่ว่าคุณสามารถเริ่มการเปลี่ยนแปลงนี้ได้อย่างไร คลิกที่หน้าถัดไปเพื่อค้นหากลเม็ดและเคล็ดลับทั้งหมดในการใช้น้ำพาสต้าของคุณ!

- โฆษณา -

advertisement