Vì sao chúng ta không nên quên giữ lại nước luộc mì nữa?

531483
- Advertisement -

A Food theme: pasta in a boiling water.

Nước luộc mì là nguyên liệu bí mật mà hầu hết mọi người lại quên thêm vào khi nấu các loại sốt. Sau đây là những lý do tại sao bạn nên giữ nước luộc mì để dùng.

Hẳn tất cả mọi người đều muốn tiết kiệm tài nguyên nước. Tất nhiên là vì chúng ta muốn bảo vệ trái đất và đại dương, nhưng ở đây chúng tôi muốn nói về nước luộc mì ống cơ. Đúng vậy, là dung dịch màu vàng lỏng với các vợn tinh bột thu được sau khi luộc mì ống vừa đến độ mềm dai hoàn hảo. Bạn không nên đổ phần nước luộc mì này đi nữa nhé, vì nước mì có thể giúp biến phần mì tạm được, thành dĩa mì mềm mượt, đậm vị mà bạn mơ ước.

Tuy nhiên, chính xác là bằng cách nào? Nước mì trông có vẻ hơi bẩn, nhưng phần chất lỏng đục ngầu đó lại chứa đầy muối và tinh bột thừa từ những sợi mì đã được nấu sôi. Khi chúng ta thêm đó vào bất cứ loại chất béo nóng nào — từ dầu ô liu, bơ, mỡ heo, tất cả những thứ ở trên — sẽ nổi lên trong chảo mì ống của bạn, để rồi cuối cùng tạo ra một loại nước sốt mịn tuyệt vời. (Đó được gọi là quá trình nhũ hóa.)

Sử dụng nước mì ống đúng cách là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa món mì bạn ăn tại nhà hàng Ý yêu thích với món mì ống mà chú Frankie trổ tài vào các tối Chủ nhật. Xin lỗi, chú Frankie (và cái chao của chú ấy). Đã đến lúc phải thay đổi thôi. Bạn muốn biết phải bắt đầu thay đổi như thế nào? Nhấp vào trang tiếp theo để tìm hiểu tất cả các thủ thuật và bí quyết tận dụng nước luộc mì ống!

- Advertisement -

advertisement