6 sai lầm khi nấu cơm mà nhiều người mắc phải nhất

8418
- Advertisement -

3. Bạn không để cơm hấp trong nồi sau khi nấu chín

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một chiếc nồi hấp tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không hấp cơm được. Khi cơm đã chín, bạn chỉ việc tắt bếp và đậy nấp nồi lại rồi để cơm hấp thêm một lúc trong nồi.

Nếu nước cơm chưa cạn hoàn toàn, hãy xả nước cơm thừa khỏi nồi trước khi hấp. Sau khi hấp xong, dùng nĩa xới đều nồi cơm lên. Làm cách này cơm sẽ không còn bị nhão nữa, hấp cơm đúng cách bạn sẽ nấu ra được hạt cơm khô, mềm vừa và ngon miệng hơn nhiều.

2. Bạn khuấy nồi cơm khi nấu

Đừng bao giờ khuấy gạo khi đang nấu! Khi khuấy gạo bạn sẽ kích hoạt tinh bột và khiến cơm dễ bị nhão. Đây cũng là lý do tại sao risotto cần phải được khuấy nhiều khi nấu để nó trở nên mềm và mịn như kem vậy. Tuy nhiên, cơm Risotto là trường hợp khác rồi. Tốt nhất chúng ta chỉ chạm vào gạo càng ít càng tốt trong lúc nấu cơm nhé.

1. Bạn không nấu với muối

Giống như mì ống, bạn phải thêm một chút muối khi nấu cơm. Muối sẽ giúp cơm bớt nhạt nhẽo. Chỉ cần rắc thêm một xíu muối cho lượng 180 gam gạo là được. Chút muối này có thể làm nên hương vị ngon đậm đà khác biệt cho chén cơm của bạn.

- Advertisement -

advertisement